Top 4 đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho nữ hot nhất

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, không chỉ thu hút các đấng mày râu. Sự lan tỏa mạnh mẽ về chế độ và mức thu nhập của thị trường này, cũng ngày càng thu hút chị em phụ nữ. Chính vì thế, số lượng nữ giới đăng ký tham gia chương trình sang Nhật Bản làm việc ngày càng đông. Nhưng nếu, các bạn nữ tham gia 4 đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dưới đây thì sẽ có được thành công như mong đợi.

Bài viết tham khảo:

  • Nữ nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay XKLĐ Đài Loan?
  • Nên đi lao động Nhật Bản làm nông nghiệp hay không

1. Đơn hàng điện tử

Nhật Bản, biết đến trên thế giới là một quốc gia có thế mạnh về lĩnh vực điện tử. Các sản phẩm điện tử mang thương hiện Nhật Bản, vẫn là những sản phẩm đẳng cấp nhất đem lại giá trị kinh tế thực sự cho người tiêu dùng.

Để có được những sản phẩm chất lượng và được cả thế giới đón nhận, đằng sau đó là cả quá trình sản xuất lắp ghép và cho ra đời một sản phẩm hoàn chỉnh.

Mặc dù, Nhật Bản là quốc gia có nhiều thiết bị máy móc hiện đại và có thể hoàn toàn thay thế bằng sức lao động của con người. Nhưng, không phải công việc nào mà phía Nhật Bản áp dụng máy móc cả.

Đơn hàng điện tử, là một đơn hàng đòi hỏi rất cao ở người lao động. Các chi tiết lắp ghép phải chính xác đến tuyệt đối và không cho phép sự sai xót nào ở đây.

Vì thế, các bạn nữ là đối tượng được các xí nghiệp lựa chọn làm những công việc này vì: các bạn nữ chịu khó, chăm chỉ, cẩn thận, tỉ mỉ rất phù hợp để đi đơn hàng điện tử.

Mức lương chi trả khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm điện tử thường cao hơn các đơn hàng khác. Đặc thù là làm việc trong nhà nên sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, công việc đều, tăng ca nhiều nhé.

2. Đơn hàng thực phẩm

Là một quốc gia hiện đại và nổi tiếng trên toàn thế giới về sự nhiệt huyết trong công việc. Con người xứ sở hoa anh đào dường như, sự ham công tiếc việc đã ngẫm vào máu thịt. Do đó, việc họ làm việc xuyên đêm với cường độ cao đến mức chính phủ phải báo động và phạt nếu ai làm nhiều quá.

Vì họ mải mê với công việc, dẫn đến sự tiện lợi trong nhu cầu ăn uống rất quan trọng. Những bữa ăn nhanh, cơm hộp được ưa chuộng rất nhiều tại Nhật Bản.

Đơn hàng thực phẩm nói riêng trong chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, được đánh giá rất cao và thu hút đông đảo các bạn nữ tham gia.

Công việc của đơn hàng thực phẩm rất đa dạng như: Đóng gói thực phẩm, cơm hộp, xúc xích…nói chung tất cả chỉ xoay quanh vấn đề nội trợ và ăn uống.

Có lẽ phụ nữ Việt chúng ta vẫn có thói quen nội trợ, nên những đơn hàng về thực phẩm luôn là đơn hàng được chị e săn đón. Mặc dù, mức lương của đơn hàng này không cao bằng đơn hàng điện tử . Nhưng, đơn hàng này luôn có công việc đều đặn và thường xuyên được làm thêm và tăng ca.

3. Đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nông nghiệp

Nói đến làm nông nghiệp thì đây đúng là thế mạnh của người Việt chúng ta. Cha ông chúng ta, từ thuở xưa cũng sống với nghề đồng ruộng và với các bạn nữ ở nông thôn Việt hiện nay thì làm nông vẫn là công việc chủ đạo.


Ngày càng có nhiều nữ tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hơn

Làm nông nghiệp tại Nhật Bản, rất khác so với Việt Nam do họ áp dụng nhiều thiết bị máy móc trong làm việc. Mục đích của việc sử dụng máy móc là nhằm hỗ trợ sức lực của người lao động. Đặc biệt, với kỹ thuật trồng rau trong nhà kính luôn làm các bạn nữ mê mẩn và muốn khám phá trải nghiệm.

Đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nông nghiệp rất phù hợp với các bạn nữ ở vùng nông thôn, tuổi cao, không yêu cầu nhiều về trình độ. Bởi, đơn hàng này được đánh giá là một trong những đơn hàng có yêu cầu tuyển dụng dễ nhất. Không những thế, chi phí để tham gia đơn hàng nông nghiệp được đánh giá vào loại rẻ nữa.

4. Đơn hàng may mặc

May mặc là công việc đặc thù dành cho nữ giới. Nữ công gia chánh là bao gồm: thêu thùa, may vá, cơm nước, nhà cửa. Vì thế, việc may mặc này nam giới không được tuyển dụng.

Trong chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nói chung, đơn hàng may mặc là đơn hàng được tuyển dụng liên tục và tuyển dụng với số lượng nhiều. Có những nghiệp đoàn Nhật Bản, tháng nào họ cũng tuyển dụng lao động nữ làm may.

Mặc dù đơn hàng may mặc không yêu cầu về trình độ, chi phí rẻ nhưng đòi hỏi về tay nghề là bắt buộc. Vì thế, đơn hàng này tuyển dụng rất khó do nhiều bạn nữ không thích công việc may mặc và nhiều bạn chưa biết may. Đây chính là nguyên nhân, dẫn đến tình trạng tuyển dụng nữ liên tục đi xuất khẩu lao động làm may mặc của các xí nghiệp Nhật.

Hi vọng bài viết dưới đây, sẽ giúp các bạn nữ thuận lợi hơn khi lựa chọn công việc để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Ngoài ra, các bạn cũng thấy được tầm quan trọng của bản thân khi được các xí nghiệp tại xứ sở hoa anh đào trọng dụng và tin tưởng nhé.

2 thoughts on “Top 4 đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho nữ hot nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *