Làm Hồ Sơ đi Kỹ sư Nhật Bản – Kỹ Thuật Viên Nhật Bản

Những năm gần đây, Nhu cầu nhân lực trình độ cao của Nhật bản chưa bao giờ lại khan hiếm tới như vậy. Chương trình Kỹ sư Nhật bản mở rộng, Hầu hết các ngành nghề được đào tạo tại Việt Nam đều có thể tuyển dụng.

Tập chung chủ yếu là các ngành về: Cơ khí, Điện, Điện tử, Cơ điện tử, Tự động hóa, CNTT, Xây dựng… là những ngành đào tạo được tuyển dụng nhiều nhất.

Ngoài ra các ngành khác như: Kinh tế, kế toán, kinh doanh… Cũng được tuyển dụng ở một số công ty về mảng ngành dịch vụ.

Vậy, điều kiện để đi Nhật theo diện kỹ sư hay Kỹ thuật viên thế nào? Các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký nhé !!

Kỹ sư hay Kỹ thuật viên Nhật Bản là một chương trình rất hấp dẫn mà các bạn có bằng cao đẳng, đại học thường quan tâm đến. Vậy các bước làm hồ sơ thủ tục như thế nào, hồ sơ bao gồm những giấy tờ gì, chi phí, mức lương cơ bản của kỹ thuật viên người Việt đang làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các bước tham gia, hồ sơ giấy tờ cần làm.

Các bước tham gia chương trình kỹ sư Nhật Bản này như sau:

Kỹ sư Thủy đang làm việc ở Nhật

Bước 2: Hoàn thiện hồ cá nhân (hồ sơ bao gồm những giấy tờ gì xem ở dưới).

Bước 3: Lên công ty khai form (nên ghi chi tiết quá trình học tập làm việc, mong muốn cụ thể).

Bước 4: Đặt cọc đảm bảo thi tuyển (Bằng tiền mặt hoặc bằng gốc, nếu thi trượt không muốn thi tiếp đơn hàng sau cty sẽ hoàn lại khoản đặt cọc).

Bước 5: Đến ngày thi tuyển thì đến cty gặp xí ngiệp, gặp đại diện công ty Nhật Bản và tham gia phỏng vấn trưc tiếp.

Bươc 6: Sau khi phỏng vấn chủ Nhật chọn bạn hay nói cách khác là bạn đã đậu thì trong vòng 10 ngày bạn lên cty đóng 1/2 tổng số chi phí đi đơn hàng này.

Bước 7: Khi có tư cách lưu trú đóng 1/2 số tiền còn lại và khoảng 5 -10 ngày sau thì xuất cảnh sang Nhật làm việc.

Hồ sơ cần làm những giấy tờ sau:

  • Sơ yếu lí lịch 2 bản.
  • Chứng minh thư photo công chứng 2 bản.
  • Sổ hộ khẩu photo công chứng 2 bản.
  • Giấy khai sinh photo công chứng 2 bản.
  • Bằng cấp 3 và bằng cao đẳng hoặc đại học photo công chứng 2 bản (khi mang hồ sơ lên cty các bạn nhớ mang bản gốc đi để đối chứng).
  • Xác nhận nhân sự 1 bản (do xã phường nơi cư trú của bạn cấp).
  • Xác nhân hôn nhân 1 bản (Nếu bạn đã kết hôn thì photo công chứng 1 bản).
  • Kết quả khám sức khỏe tại các bệnh viện được Bộ LĐTB&XH công nhận được khám sức khỏe cho lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Phỏng vấn Kỹ sư đi Nhật Bản

Phỏng vấn Kỹ sư đi Nhật Bản

Mức lương cơ bản của kỹ sư ở Nhật Bản

Lương cơ bản của chương trình này không cố định và thông thường dao động từ 170,000 yen/tháng đến 250,000 yen /tháng, đây là mức lương cơ bản ký trên hợp đồng lao động lần 1, chưa bao gồm các khoản làm thêm, các khoản hỗ trợ và thưởng (hầu hết các đơn hàng khi phỏng vấn các kỹ sư sẽ thỏa thuận mức lương với chủ Nhật Bản). Tổng thu nhập trung bình của 1 kỹ sư người Việt làm bên Nhật được trên 1 năm là trên 60 triệu vnd/tháng.

Kỹ sư cơ khí - Tại nhà máy ô tô

Kỹ sư cơ khí – Tại nhà máy ô tô

Những kỹ sư đã làm việc trên 5 năm ở Nhật thì có mức lương rất cao. Như bảng lương tháng của kỹ sư Hải dưới đây. Tổng lương lên tới trên 160 triệu đồng.

lương kỹ sư làm việc tại nhật bản

Chí phí để tham gia chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản

  • Tổng chí phí phụ thuộc vào đơn hàng, mức lương đơn hàng đó và tùy vào cty làm dịch vụ. Dao động từ 1.000 – 2.000 usd đối các ứng viên có tiếng Nhật tường đương N3. 3.000usd đến 4.500usd đối với các đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật tương đương N4 hoặc N5. Từ 4.500 – 6.000 đối với các đơn hàng không yêu cầu tiếng. Số tiền này đã bao gồm: Phí cho cty làm dịch vụ, phí làm hồ sơ thủ tục, phí làm visa, vé máy bay, phí dịch thuật + các phí phát sinh khác.

Định hướng tham gia chương trình này:

Chương trình kỹ thuật viên – kỹ sư Nhật Bản này rất phù hợp với các bạn đã học xong cao đẳng hay đại học ra trường mà không tìm được công việc phù hợp. Vì thứ nhất: chi phí đi rất thấp chỉ bằng khoảng 1/2 so với các tham gia đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Thứ hai: mức lương mà các bạn thực tế để ra hàng tháng rất cao thông thương ít nhất gấp 2 lần so với đi xklđ Nhật. Thứ ba: không hạn chế số năm làm việc tại Nhật Bản vì theo luật của Nhật chương trình này không quy định số năm làm việc tối đa ở Nhật Bản là bao nhiêu năm.
.
Xem thêm video kỹ sư Thịnh chia sẻ

Với các lý do rất hấp dẫn trên cty chúng tôi khuyên các bạn đang học tập hay các bạn đã ra trường bước đầu tiên muốn tham gia chương trình này thì các bạn hãy tham gia đi học tiếng Nhật luôn. Vì thực tế có đến trên 60% các đơn hàng chủ người Nhật yêu cầu các ứng viên trong danh sách phỏng vẫn phải có tiếng Nhật tương đương với N4 hoặc N5. 40% đơn hàng lại không yêu cầu có trước tiếng Nhật, nhưng sau khi trúng tuyển các bạn phải tham gia vào học tiếng Nhật khoảng 3 đến 4 tháng thì xuất cảnh sang Nhật Bản làm viện theo diện kỹ sư Nhật Bản hay gọi là kỹ thuật viên Nhật Bản.

Bài viết liên quan:

TRỤ SỞ CHÍNH
306/9 Phạm Văn Bạch , Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM
>> Mr Cường: 0981.778.776


VP ĐẠI DIỆN TẠI ĐỒNG NAI
105C, KP8, Đồng Khởi, P. Tân Phong, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
>> Miss Minh: 0966.182.087

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *