Hành trình khám phá đất nước Nhật Bản với vẻ đẹp của tỉnh Kanagawa

Thuộc vùng Kanto, Kanagawa là tỉnh có số dân đông thứ 2 tại xứ sở anh đào chỉ sau Tokyo. Đặc biệt, nơi đây khí hậu 4 mùa và mùa nào cũng toát lên vẻ đẹp riêng mang tâm hồn của Kanagawa. Bài viết hôm nay, chúng ta cùng nhau hành trình khám phá đất nước Nhật Bản với vẻ đẹp của Kanagawa nhé.

Bài viết tham khảo:

  • Võ sĩ đạo –Giá trị tinh thần cốt lõi trong văn hóa Nhật Bản

  • Mùa thu đến rồi bạn muốn du lịch Nhật Bản ở cung đường 48 khúc cua không?


Tỉnh Kanagawa của đất nước Nhật Bản

1. Giới thiệu sơ lược về tỉnh Kanagawa

Kanagawa là một đơn vị cấp tỉnh có phía tây giáp với chân núi Phú Sĩ và Thái Bình Dương, phía Bắc giáp với Tokyo, phía Nam giáp với vịnh Tokyo và phía Đông giáp với thành phố cảng Kawasaki và Yokohama.

Với lợi thế về địa lí, Kanagawa là một trong những tỉnh thu hút số dân đông đảo sống tập trung. Theo kết quả điều tra: hiện nay, số dân sinh sống tại tỉnh này đông thứ 2 của đất nước Nhật Bản.

Việc nằm cạnh với thủ đô Tokyo, khiến Kanagawa là nơi thu hút nhiều nhà đầu tư chiến lược cũng như trở thành nơi tập trung của nhiều xí nghiệp lớn tại Nhật Bản. Điều này đã giúp Kanagawa, trở thành 1 trong 6 đặc khu chiến lược phát triển kinh tế cấp quốc gia.

Cho đến nay, Kanagawa ngày càng phát triển và trở thành một trong những tỉnh tại Nhật Bản tiên phong đi đầu về sự phát triển khoa học lẫn thành tựu về giáo dục.

Đặc biệt, đây là một trong những tỉnh được người lao động Việt lựa chọn là nơi đến làm việc trong chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những năm qua.

2. Đất nước Nhật Bản và vẻ đẹp của Kanagawa

Bên cạnh là nơi phát triển kinh tế, có nhiều nhà máy xí nghiệp. Tỉnh Kanagawa, còn là một trong những vùng đất có nhiều vẻ đẹp và khu du lịch của đất nước Nhật Bản.


Mùa hè Kanagawa được khoe sắc với những bãi biển đẹp

Với khí hậu nhiệt đới 4 mùa rõ rệt, mỗi mùa nơi đây đều mang cho mình một vẻ đẹp riêng như: Mùa xuân là mùa dành cho hoa anh đào nở rộ, mùa hè là những ngày để những bãi đẹp thỏa sức khoe vẻ đẹp của mình, mùa thu màu lá đỏ lá vàng được trải dài trên phố khiến cho con đường bỗng trở nên thơ mộng và lãng mạn, mùa đông là mùa của tuyết trắng được phủ kín mọi ngả đường.

Kanagawa không chỉ nổi tiếng có nhiều hoa anh đào mà khi đến đây bạn tha hồ thỏa sức ngắm hoa theo mùa như: hoa đỗ quyên, hoa cẩm tú cầu, hoa mẫu đơn, hoa sen hồng…Các loại hoa này đều nở rực rỡ theo mùa tạo nên vẻ đẹp có một không hai không chỉ của Kangawa mà còn tạo nên hình ảnh đẹp của đất nước Mặt Trời mọc.

Đặc biệt, Kangawa còn có rất nhiều đền chùa được nối tiếp nhau mang đậm chất Nhật Bản. Việc đến chùa không chỉ được tìm làm sự thanh tịnh, sự yên bình…đó còn là sự chiêm ngưỡng những tác phẩm tượng phật đặc sắc nhất xứ sở anh đào. Do đó, nếu đã đặt chân đến Kanagawa việc bạn đến chùa đừng bỏ qua nhé.

Mong rằng qua bài viết này, sẽ giúp các bạn đi du lịch đến Nhật Bản có thêm danh mục cần phải khám phá. Nhất là vẻ đẹp của Kanagawa với nhiều địa điểm từ rừng, núi, biển…và sự rực rỡ của các loài hoa tạo nên hình ảnh đặc biệt nhất của đất nước Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *