Hành trình khám phá đất nước Nhật Bản qua ngôi làng của bộ truyện tranh Doremon

Hình ảnh chú mèo máy thông minh Doremon, chắc hẳn đã rất quen thuộc với nhiều thế hệ của người dân Việt Nam. Hôm nay, chúng ta cùng đi khám phá đất nước Nhật Bản qua ngôi làng của bộ truyện tranh Doremon nhé.

Bài viết tham khảo:

  • Mùa thu đến rồi bạn muốn du lịch Nhật Bản ở cung đường 48 khúc cua không?

  • Bạn có biết đất nước Nhật Bản có ngôi đền chống lũ dưới lòng đất to nhất thế giới chưa?

Làng cổ Shirakawa – Ngôi làng tuyết trắng đẹp nhất của đất nước Nhật Bản

Làng cổ Shirakawa, là 1 trong 2 ngôi làng cổ nhất tại xứ sở hoa anh đào. Tại đây, nét cổ kính của ngôi làng vẫn được lưu giữ và bảo tồn hàng trăm năm nay. Chính vì thế, đây là một địa chỉ du lịch khó có thể bỏ qua khi đến thăm đất nước Nhật Bản.

Ngôi làng này không chỉ nổi tiếng với sự lâu đời cổ kính. Bên cạnh đó, ngôi làng còn được mệnh danh là thiên đường tuyết trắng khi mùa đông đến.

Tên gọi ngôi làng cũng gắn liền với sự mệnh danh này. Bởi, Shirakawa theo tiếng Nhật được dịch ra là “Bạch xuyên hương” có nghĩa là: Ngôi làng của những con sông trắng.

Đặc biệt, ngôi làng này là nơi ra đời của chú mèo máy thông minh Doremon. Một bộ truyện tranh dài kỳ, với nhiều sự khám phá bí ẩn của thế giới. Không chỉ giáo dục sự nỗ lực học tập mà còn giúp cho nhiều bạn trẻ có được ước mơ, hoài bão.

Doremon gắn liền tuổi thơ của nhiều thế hệ như 8x, 9x,…và cho đến tận bây giờ Doremon vẫn là một bộ truyện hit hot của thời đại.

Tác giả Fujiko F.Fuji, đã viết những tập truyện đầu tiên ngay tại chính ngôi làng này. Chính vì thế, ngoài cái tên chính là Shirakawa người ta còn gọi ngôi làng này là “ngôi làng trong truyện Doremon”.

Làng cổ này, có vị trí nằm ở chân núi Hakusan thuộc tỉnh Gifu – miền Trung Nhật Bản. Có đến hơn 100 ngôi nhà tại đây được xây dựng cách đây hàng trăm năm với lối kiến trúc Gassho-zukuri ( có nghĩa là chắp tay cầu nguyện). Tất cả những ngôi nhà này, đều có mái nhà giống nhau là hình tam giác và được lợp bằng rơm dày đến 80cm.

Sở dĩ, mái nhà dày như vậy là để giữ ấm trong suốt mùa đông lạnh giá. Vào mùa đông, những mái nhà hình tam giác được phủ đầy tuyết trắng tạo nên một khung cảnh vô cùng tuyệt diệu.

Khi đến ngôi làng này, bạn không chỉ cảm nhận sự bình yên đến lạ. Cảm thấy cuộc sống như được chậm lại không còn tất bật, không có ồn ào và không có sự hối hả. Bởi đến đây bạn như lạc vào thế giới cổ tích, nhìn thấy hình ảnh của đất nước Nhật Bản cách đây cả mấy trăm năm.

Vào mùa xuân ngôi làng được khoác lên màu áo xanh thể hiện sự yên bình của 1 làng quê

Tại đây, thời tiết được phân biệt với 4 mùa rõ rệt. Mỗi mùa đều mang âm hưởng, hương sắc riêng nhưng đều làm nên vẻ đẹp của Shirakawa. Vì thế, cuộc hành trình khám phá đất nước Nhật Bản sẽ thành công hơn khi đến làng cổ này.

Năm 1995, làng cổ Shirakawa đã được Unesko công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Theo như chia sẻ: Ngôi làng này đẹp nhất vào mùa đông. Vì thế, mùa đông này thay vì nằm ở trong chăn thì bạn hãy khoác ba lô đến đây để khám phá nhé.

Qua bài viết này, mong rằng sẽ giúp các bạn tìm được địa chỉ du lịch hấp dẫn tại xứ sở anh đào. Cùng với đó chính là sự khám phá về đất nước Nhật Bản, giúp bạn có thêm những kiến thức cũng như cách họ bảo tồn những di sản của quốc gia mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *