Đi XKLĐ Nhật Bản làm ở tỉnh Kumamoto làm gì tốt – lương có cao không?

Nhiều bạn được người thân giới thiệu hay được các công ty tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản tư vấn tham gia đi các đơn hàng làm nông nghiệp ở Kumamoto Nhật Bản. Họ đều nói làm ở đây tốt, lương cao. Vậy thực tế lao động người Việt Nam chúng ta đang làm nông nghiệp ở Kumamoto có tốt không, có mức lương cao không? Để trả lời câu hỏi này thì trước tiên các bạn phải biết tỉnh Kumamoto có ưu điểm gì, có công việc gì tốt nhất cho người đi XKLĐ Nhật.

Bạn nên biết thông tin chung về tỉnh Kumamoto

Kumamoto là một tỉnh của Nhật, có vị trí nằm trên đảo Kyūshū. Trung tâm hành chính của tỉnh chính là thành phố Kumamoto. Tỉnh này nằm ở khu vực cuối phía nam của Nhật Bản, gần như tỉnh An Giang hoặc Kiên Giang của chúng ta.

Từ Kumamoto đi tàu cao tốc tới Tokyo mất 6 tiếng. Khoảng cách từ Tokyo tới Kumamoto là 1.186 km. Kumamoto ở cuối phía nam của Nhật Bản nên có khí hậu rất ấm, ở đây gần như không có tuyết rơi. Khí hậu ở đây gần như miền nam của chúng ta, rất hợp với những ai không chịu được lạnh. Ở đây ngày lạnh nhất chỉ tới 1 độ C, vì vậy nếu bạn muốn ngắm tuyết rơi thì hãy lên các tỉnh phí bắc của Nhật Bản nhé.

Bảng nhiệt độ khí hậu ở Kumamoto (°C)

Khí hậu, thời tiết, độ ẩn và nhiệt độ ở Kumamoto rất phù hợp cho các loài thực vật phát triển, chính điều này đã tạo ra thế mạnh của tỉnh Kumamoto là nông nghiệp. Từ xa xưa ở đây đã phát triển ngành nông nghiệp chân tay như ở miền nam của chúng ta, nhưng khoảng 30 năm trở lại đây thì khu vực Kumamoto này đã chuyển dần sang nông nghiệp công nghiệp (nông nghiệp cao). Từ các hộ gia đình, các công ty, xí nghiệp ở đây đều có nghề chính hoặc làm liên quan đến nông nghiệp.

Nhưng hiện ở đây không phải chỉ làm nông nghiệp tay chân như chúng ta, hiện có tới trên 70% hộ gia đình ở đây là làm nông nghiệp trong nhà kính. Từ 2012 tới nay công ty chúng tôi nhận được đơn hàng làm nông nghiệp trong nhà kính của nghiệp đoàn Kysiu. Đơn hàng này mỗi tháng thi tuyển 2 lần mỗi lần lấy khoảng 6 nữ và 2 nam. Hiện thu nhập bình quân của các bạn làm việc ở đây gửi về được khoảng 26 – 32 triệu/tháng. Xem >> Tuyển XKLĐ Nhật Bản làm thu hoạch cà chua nhót trong nhà kính

Xem video thu hoạch cà chua trong nhà kính ở Nhật.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nông nghiệp ở Kumamoto lương thế nào

Mức lương cơ bản tối thiểu được trả cho lao động ở tỉnh Kumamoto năm 2017 thì không được cao, chỉ 760 yên/giờ. Sang 2018 thì được nâng lên thành 790 yên/giờ. Tính 1 tháng làm 21 ngày chính, mỗi ngày làm 8 giờ thì bạn được: 790 yên x 21 x 8 = 132.720 yên/tháng, bằng khoảng 27 triệu đồng. Sau khi trừ đi các khoản thuế, bảo hiểm, nhà ở, điện nước, ga thì bạn chỉ để ra lương thực lĩnh được khoảng 15 triệu (vì đây là vùng quê nên tiền sinh hoạt, nhà ở rẻ hơn các nơi khác).

Với mức lương cơ bản này so với các vùng khác ở Nhật như Osaka, Aichi hay các vùng khác thì không cao, thậm chí là thấp. Nhưng các bạn lưu ý: Vì đặc thù các công việc làm nông nghiệp ở Nhật lại có rất nhiều công việc làm thêm, như: làm 8h chính xong tối về lại làm phân loại, đóng gói, kiểm tra rau, củ, quả để chủ mang đến cho siêu thị, nhà hàng. Làm nông nghiệp thường không có thứ 7 hay chủ nhật, do vậy các bạn sẽ được đề nghị làm thêm cả thứ 7 và chủ nhật. Lương làm thêm ở đây trung bình 1 tháng được trên 15 triệu, cộng với lương cơ bản là mỗi tháng bạn có 30 triệu gửi về, có bạn còn gửi được hơn. Các bạn đi đơn hàng này qua công ty tôi, khi vào phỏng vấn nghiệp đoàn thường hỏi: nếu làm 1 tháng chỉ được nghỉ 2 ngày chủ nhật bạn có làm không, nếu ai nói không thì sẽ trượt.

Vậy đó, lương cơ bản thì thấp nhưng lại có nhiều công việc làm thêm thành ra thu nhập bình quan của các bạn lại cao hơn. Với lại các chủ ở đây thường là hộ gia đình, vì vậy các bạn thường được họ chu cấp nhà ở hoặc thực phẩm để ăn uống hàng ngày. Đây là ưu điểm rất tốt của đơn hàng làm nông nghiệp ở vùng Kumamoto này.

Chia sẻ của bạn Nguyễn Hùng mới sang được 3 tháng đang làm nông nghiệp ở Kumamoto. Bạn cho biết tháng cũng gửi được 14 man tương đương hơn 28 triệu.

Hiện nay đa số các đơn hàng tuyển lao động cho các xí nghiệp tiếp nhận ở tỉnh Kumamoto là làm về nông nghiệp trong nhà kính. Các công việc chủ yếu là: Trồng và thu hoạch rau, củ, quả trong nhà kính. Ngoài ra có một số đơn hàng làm nông nghiệp ngoài trời, chủ yếu vẫn là trồng rau, củ, quả, không có đơn hàng trồng lúa.

Đặc biệt đây là vùng có khí hậu rất hợp với người Việt chúng ta, làm nông nghiệp ở đây bạn sẽ không sợ nóng, không sợ lạnh. Khí hậu ở đây gần như Đà Lạt của chúng ta. Đọc tới đây chắc bạn đã biết đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm ở Kumamoto có tốt không, lương có cao không rồi đấy.

Nếu bạn có ý định đi các đơn hàng làm nông nghiệp ở Kumamoto hay ở Nhật thì bạn hãy xem ở >> Các đơn hàng tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nông nghiệp

Hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn công ty chúng tôi với các sđt như dưới đây để biết thêm thông tin về đơn hàng và biết chi phí đi.

TRỤ SỞ CHÍNH
306/9 Phạm Văn Bạch , Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM
>> Mr Cường: 0981.778.776


VP ĐẠI DIỆN TẠI ĐỒNG NAI
105C, KP8, Đồng Khởi, P. Tân Phong, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
>> Miss Minh: 0966.182.087

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *