Có nên đi xuất khẩu lao động?

Là câu hỏi mà khá nhiều người lao động đang thắc mắc hiện nay. Có nhiều lý do làm người lao động thắc mắc về vấn đề này. Bài viết này sẽ giải thích, cũng như tư vấn cho người lao động có ý định đi xuất khẩu lao động nhưng còn đang phân vân, lựa chọn địa điểm làm việc.

Lao động Xuất khẩu ngành may mặc

Tại sao nên đi lao động xuất khẩu

Xuất khẩu lao động hiện nay là một giải pháp nhằm đem lại việc làm cũng như giải quyết tình trạng thừa nhân lực trong nước. Hiện nay tình trạng rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường có bằng cấp, trình độ chuyên môn, nhưng không tìm được việc làm ưng ý, hoặc không có nơi tuyển dụng. Do đó đi xuất khẩu lao động sẽ giải quyết được vấn đề này.

Khá nhiều bạn lo lắng khi đi xuất khẩu lao động sẽ gặp nhiều khó khăn, tốn kém… Thực tế không hẳn như vậy, người đi xuất khẩu lao động cũng giống như người lao động trong nước mà thôi. Các khoản chi phí đóng góp thường chỉ là số rất nhỏ so với mức lương được nhận khi lao động. Hơn thế nữa cùng là người lao động nên quyền lợi đều được đảm bảo như nhau. Một số quốc gia họ quy định các quyền lợi dành cho người lao động có khi còn cao hơn trong nước hiện nay.

Nếu muốn đi lao động xuất khẩu thì nên lựa chọn quốc gia nào để làm việc?

Có rất nhiều quốc gia, do dân số ít, thiếu nhân lực làm việc nên họ có nhu cầu tuyển dụng lao động từ các nước khác về làm việc cho họ. Hiện tại các quốc gia được đánh giá là an toàn, chế độ đãi ngộ cho người lao động tốt bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước EU…

Khi đi lao động xuất khẩu cần chú ý những gì?

Đây cũng là một trong những câu hỏi mà nhiều  thực tập sinh thắc mắc. Về vấn đề này, thông thường người lao động sẽ được các công ty đảm nhận đào tạo và hướng dẫn, nên người lao động không cần quá lo lắng về điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *